amex

บัตรเครดิต amex น่าสนใจอย่างไร?


สิทธิประโยชน์จากบัตร amex และโปรโมชั่นบัตรเครดิต

หากคุณเป็นผู้มีรายได้สูง ย่อมอยากได้สิทธิประโยชน์และอำนาจในการจับจ่ายตามรายได้ที่สูงเช่นเดียวกัน และหลายๆ คนก็มองเห็นถึงสิทธิพิเศษที่จะได้จากบัตร amex ซึ่งต้องมีคุณสมบัติที่ใช้เท่านั้นถึงจะมีบัตรใบนี้ บางคนอาจจะสงสัยว่าบัตร amex คืออะไร คำตอบก็คือเป็นชื่อเรียกโดยย่อของบัตร american express นั่นเอง ซึ่งบางคนพอได้ยินชื่ออเมริกัน เอ็กซ์เพรสก็จะนึกภาพของการใช้บัตรเครดิตในที่ต่างๆ ทั่วโลกได้โดยสะดวก แต่บางคนอาจจะเคยได้ยินแค่ชื่อแต่ยังไม่รู้ว่าจะสมัครบัตร amex จะต้องทำอย่างไรบ้าง มีเอกสารอะไรที่ต้องเตรียม บทความนี้จะช่วยอธิบายแบบสั้นๆ สำหรับผู้ต้องการเปิด amex ในปี 2024 หรือ 2567 นี้ โดยสิ่งแรกที่จะต้องรู้ก่อนเลยก็คืออายุของผู้ที่จะสมัคร หากอายุมากกว่า 20 ปีขึ้นไป ก็ทำได้ทั้งบัตรเครดิต amex ที่เป็นใบหลักและบัตรเสริม ส่วนในเรื่องของรายได้ต่อเดือนนั้น หากคุณต้องการมีบัตร amex เงินเดือนจะต้องมากกว่า 30,000 บาทต่อเดือนขึ้นไปสำหรับบัตรแบบธรรมดา โดยที่ไม่เกี่ยวว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือทำงานเอกชนหากเงินเดือนถึงก็สามารถสมัครบัตร amex ได้หมด แต่ถ้าเป็นแบบแพลททินั่มก็จะต้องมีรายได้ต่อเดือนมากกว่า 50,000 บาทขึ้นไป ส่วนเอกสาร amex กำหนดให้ยื่นเอกสารยืนยันตัวตนเช่นบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านที่เป็นสำเนา รวมถึงหนังสือรับรองเงินเดือนหรือสลิปเงินเดือน amex ก็ต้องการสำหรับการสมัครเช่นกัน รวมถึงสำเนาบัญชีธนาคารของท่านผู้อ่านย้อนหลังไป 3 เดือนสำหรับ amex 

รีวิวโปรโมชั่นจาก amex รวมถึงอัตราดอกเบี้ยที่จะต้องเสีย

หากคุณทำ amex แบบบัตรธรรมดา จะเสียค่าธรรมเนียมไม่เกินปีละ 2,000 บาท ส่วนอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมเมื่อชำระค่าสินค้าและบริการ จะอยู่ที่ 12.99 เปอร์เซ็นต์ หากเป็นเรื่องของการใช้ amex เบิกถอนเงินจะอยู่ที่ 19 เปอร์เซ็นต์ ส่วนวงเงินบัตรเครดิตโดยทั่วไปจะอยู่ที่ 3 เท่าของรายได้หรือไม่เกิน 1 ล้าน 5 แสนบาท จึงทำให้บัตรเครดิตชนิดนี้มีสามารถมอบสินเชื่อบัตรเครดิตให้กับท่านผู้อ่านได้ ส่วนโปรโมชั่นบัตรเครดิตโดยทั่วไป ท่านผู้อ่านจะได้รับแต้มในทุกๆ การจับจ่าย 25 บาท ก็จะได้คะแนนสะสม 1 คะแนนจาก amex ที่จะนำไปแลกเป็นสินค้าหรือบริการอื่นๆ ได้ นอกจากนั้น ก็ยังจะมีแผนพิทักษ์สินค้าหรือประกันสินค้า ที่ทางบัตรเครดิต amex จะจ่ายให้ท่านได้ไม่เกิน 240,000 บาทต่อ 1 บัญชี และทาง amex ยังมีการรับประกันการคืนสินค้าที่มูลค่าไม่เกิน 32,000 บาท ส่วนค่าธรรมเนียมรายปีของบัตรประเภทอื่นๆ ก็จะอยู่ที่ตั้งแต่ 4,000 บาทไปจนถึง 35,000 บาท และระดับของสิทธิประโยชน์ที่จะได้จากบัตรแต่ละแบบก็จะเพิ่มมากขึ้นไปตามลำดับ โดยส่วนที่ amex มอบเพิ่มให้คือการประกันภัยการเดินทางที่ระดับความคุ้มครองมีตั้งแต่ 1.5 ถึง 25 ล้านบาท และสิทธิพิเศษทางการเดินทาง ที่ amex จะให้ท่านได้พักผ่อนในโรงแรมระดับโลกหรือเดินทางด้วยเรือสำราญที่หรูหรายิ่งใหญ่ เรียกว่าพอเป็น american express ก็ถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว 

ช่องทางเข้าไปศึกษาข้อมูลของ american express หรือ amex แบบออนไลน์

สำหรับผู้ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ american express ก็สามารถเข้าไปศึกษาเพิ่มเติมได้จากหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นแบบออนไลน์ที่เข้าไปดูได้ในเว็บไซต์ https://www.americanexpress.com/ ซึ่งจะระบุไว้ชัดเจนถึงรูปแบบอันแตกต่างกันของบัตร amex แต่ละประเภท ส่วนใครที่อยากโทรติดต่อกับพนักงานของบัตรเครดิตโดยตรง ก็สามารถโทรไปได้ที่เบอร์ 02 273 5544 หรือถ้าใครอยากอ่านรีวิวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของการทำบัตรและสิ่งที่จะได้จาก amex ก็สามารถค้นหาในโลกออนไลน์ได้ 

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

สินเชื่อนาโนไม่เช็คแบล็คลิสเมืองไทยแคปปิตอล

สินเชื่อนาโนเมืองไทยแคปปิตอลใช้เอกสารน้อย

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส 2567

สินเชื่ออาชีพอิสระ ธกส เปิดให้ลงทะเบียนวันไหน?