เลือกเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์แบบไหนดีคุ้มสุด ดูวิธีเปิดบัญชีออนไลน์

อยู่ที่ไหนก็เปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ได้

ธนาคาร SCB ได้เห็นถึงวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปของผู้คนที่มักใช้เวลาบนโลกออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ ดังนั้น จึงปรับกลยุทธ์ให้ลูกค้าที่อยากมีบัญชีเงินฝากปี 2024 สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ได้ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็ตาม สำหรับการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์นั้นทำได้ง่าย ๆ ผ่านแอพ SCB Easy ซึ่งถ้าถามว่าเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ใช้อะไรบ้าง โดยหลัก ๆ แล้วเอกสารที่ใช้สำหรับเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์มีแค่บัตรประชาชนใบเดียวเท่านั้น นอกจากนี้ ระยะเวลาที่ใช้เปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ก็ไม่ได้นานเลย เรียกได้ว่าบริการเปิดบัญชีออนไลน์ตอบโจทย์คนยุคใหม่อย่างแท้จริง สำหรับผู้สมัครคนไหนที่ไม่รู้วิธีเปิดบัญชีออนไลน์ในปี 2567 นี้ ก็สามารถดูวิธีเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ได้จากเว็บไซต์ธนาคารไทยพาณิชย์ จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนที่ระบุไว้ได้เลย หรือหากใครที่ชอบอ่านบทความเชิงรีวิวก็สามารถเข้าไปดูได้ที่เปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ pantip

ขั้นตอนเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์แบบละเอียด

หากคุณอยากมีเงินเก็บสักก้อน แต่ไม่รู้ว่าจะเปิดบัญชีธนาคารไหนดีเก็บเงินหรือเปิดบัญชีออนไลน์ธนาคารไหนดี คุณสามารถเริ่มต้นได้ที่ธนาคาร SCB หรือไทยพาณิชย์ เนื่องจากที่นี่มีบริการเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ที่อำนวยความสะดวกให้กับคุณ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ผ่านแอพได้ง่าย ๆ โดยมีขั้นตอนอย่างละเอียดดังนี้ 1. ไปที่แอพธนาคาร SCB แล้วเลือกเมนูธุรกรรมของฉัน 2. กดเมนูเปิดบัญชีเงินฝาก 3. เลือกประเภทบัญชีที่ต้องการ 4. อ่านรายละเอียดบัญชีประเภทที่ตัวเองต้องการแล้วกดเลือก 5. กดยอมรับเงื่อนไขของบริการเปิดบัญชีออนไลน์ 6. กรอกเลขบัตรประชาชนเพื่อยืนยันตัวตนเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ 7. กรอกข้อมูล FATCA 8. กรอกรายละเอียดข้อมูลส่วนตัว 9. ตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลแล้วกดยืนยัน 10. กรอกรหัส OTP ที่ได้รับจากข้อความ 11. สมัครบัญชีธนาคารออนไลน์สำเร็จเสร็จสิ้น จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์นอกจากจะง่ายแล้ว ยังไม่ต้องพกพาเอกสารเยอะอีกด้วย

เปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ กับ 4 ช่องทางการสมัครที่สะดวกรวดเร็ว

การเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์มีด้วยกันอยู่ 4 ช่องทางหลัก ๆ คือ เปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ผ่านบัตร ธนาคาร SCB, ตรวจสอบใบหน้าเพื่อยืนยันการเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์, ขอสมัครบัญชีธนาคารออนไลน์ผ่านตู้เอทีเอ็ม และเปิดบัญชีออนไลน์ไทยพาณิชย์ผ่านสาขาธนาคาร โดยจะเห็นได้ว่าทุก ๆ ช่องทางการเปิดบัญชีเงินฝากของไทยพาณิชย์มีความสะดวกรวดเร็วต่างกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้สมัครแต่ละคนเช่นกันว่ามีความถนัดหรือความพอใจในวิธีแบบไหน อย่างไรก็ดี ถ้าเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญเรื่องเทคโนโลยีออนไลน์ ก็อาจจะชอบการเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออนไลน์ เนื่องจากวิธีดังกล่าวไม่ต้องเดินทาง และไม่ต้องใช้เอกสารเยอะแยะ เพียงแค่มีบัตรประชาชนใบเดียวก็เปิดบัญชีออนไลน์ได้เลย ในทางกลับกัน คนที่ไม่ถนัดเรื่องเทคโนโลยี ก็อาจเลือกเปิดบัญชีออนไลน์กับทางเจ้าหน้าที่ ณ สาขาธนาคารใกล้บ้านแทนได้