สมัครพร้อมเพย์ทำอย่างไรพร้อมดูวิธีเช็คเลขพร้อมเพย์เพียงไม่กี่ขั้นตอน

พร้อมเพย์คือ? พร้อมเพย์สมัครยังไง & วิธีโอนเงินพร้อมเพย์

พร้อมเพย์ไม่มีไม่ได้แล้วสามารถใช้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการโอนเงินต่างธนาคาร ใช้งาน promptpay พร้อมเพย์ปลอดภัยเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มาดูรายละเอียดที่สำคัญของ promptpay กันเลย 

พร้อมเพย์พร้อมเพย์สมัครยังไง

พร้อมเพย์จะต้องมีการสมัครใช้บริการโดยผ่านทางแอพพลิเคชั่นของธนาคารได้เลยทันทีหรืออีกวิธีการหนึ่งหากไม่สามารถ สมัครพร้อมเพย์โดยให้เจ้าหน้าที่ธนาคารที่คุณมีบัญชีช่วยในการสมัครให้ก็ได้ด้วยเช่นกัน โดยจะต้องผูกกับหมายเลขบัญชีที่คุณมีไว้อยู่แล้ว

พร้อมเพย์คืออะไร

promptpay พร้อมเพย์ไม่ต้องใช้บริการผ่าน แอพพร้อมเพย์แบบที่หลายๆคนเข้าใจผิด โดยบริการพร้อมเพย์ จะเป็นบริการโอนเงินและรับเงินโดยจะต้องถูกหมายเลขบัตรประชาชนหรือหมายเลขเบอร์โทรศัพท์มือถือของตัวเองกับหมายเลขบัญชีธนาคารของคุณ โดยตรงสามารถตรวจสอบพร้อมเพย์เลขบัตรประชาชน นำหมายเลขดังกล่าวที่ได้ทำการลงทะเบียน promptpay พร้อมเพย์เรียบร้อยแล้วเพื่อใช้ในการแจ้งรับเงินกับผู้ที่ต้องการโอนเงินให้บัญชีของคุณได้ทันที ไม่ได้ว่าเป็นการใช้หมายเลขดังกล่าวแทนการใช้หมายเลขบัญชีธนาคาร 

พร้อมเพย์ข้อดีและประโยชน์ของการใช้งาน

ข้อดีพร้อมเพย์ เป็นรายการที่มีมาสักพักแล้ว ถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ในสังคมไทย โดย promptpay พร้อมเพย์จะมีความปลอดภัยสูง ลดโอกาสและความเสี่ยงในการพกเงินสดจำนวนมากติดตัว พร้อมทั้งรูปแบบของ บริการ Promptpay ยังเป็นที่ยอมรับในระดับมาตรฐานสากล ซึ่งกระแสตอบรับค่อนข้างดีเนื่องจากรูปแบบนั้นใช้งานง่ายใน การสมัครพร้อมเพย์ทำธุรกรรมได้อย่างสะดวกรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นโอนเงินพร้อมเพย์ รับเงิน และจ่ายเงิน ก็สามารถทำได้ทุกที่ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงไม่เหมือนกับการโอนชำระผ่านหน้าเคาน์เตอร์ธนาคารหรือเป็นการโอนชำระผ่านตู้ ATM แต่อย่างใด ไม่มีบริการค่าธรรมเนียมในการโอนเงินต่างสาขาธนาคาร

พร้อมเพย์วิธีโอนเงินพร้อมเพย์

ในรูปแบบของวิธีโอนเงินพร้อมเพย์ สำหรับคนที่ไม่เคยใช้บริการก็อาจจะเกรงว่าโอนเงินพร้อมเพย์เป็นเรื่องที่ยุ่งยากและจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติม ทั้งนี้หมายเลข promptpay พร้อมเพย์ จะต้องตรงกับปลายทางที่คุณจะทำการโอน โดยพร้อมเพย์จะเหมือนเป็นหมายเลขซึ่งเป็นตัวแทนของหมายเลขบัญชีปลายทาง ซึ่งจากเดิมเราจะต้องใช้หมายเลขบัญชีพร้อมกับเลือกธนาคารในการโอนเงิน แต่หากใช้วิธีการ พร้อมเพย์ ในการโอนเงิน จะต้องเข้าไปเลือกที่เมนูพร้อมเพย์ของแต่ละแอพพลิเคชั่นของธนาคารเท่านั้น จะไม่สามารถโอนผ่าน internet banking หรือหน้าเคาน์เตอร์ธนาคารได้ สำหรับตู้ atm ธนาคารจะมีให้เลือกเฉพาะบางสาขาและบางธนาคารเท่านั้นที่จะมีเลือกวิธีโอนเงินพร้อมเพย์